Gặp Quang Lê, NSND Thu Hiền nói thẳng về cách hát bài Hai quê: "Sai hoàn toàn. Các bạn hát đều bị nhầm hết"

Giọng hát của NSND Thu Hiền khiến Quang Lê phải thán phục thốt lên: "Sao mà cô Thu Hiền hát như con gái thế nhỉ, dịu dàng quá".

Mới đây, ca sĩ Quang Lê đã đăng tải lên kênh youtube của mình một clip quay lại cuộc gặp gỡ với NSND Thu Hiền. Quang Lê nói: "Hôm nay cô Thu Hiền đến phòng thu của tôi để thu một bài hát, hai cô cháu sắp phát hành. Kỳ này hai cô cháu tôi sẽ hát chung với nhau một bài đầy ắp tình yêu.

Gặp Quang Lê, NSND Thu Hiền nói thẳng về cách hát bài Hai quê: Sai hoàn toàn. Các bạn hát đều bị nhầm hết - Ảnh 1.

NSND Thu Hiền

Tôi rất mê cô Thu Hiền, từ nhỏ tôi đã nghe và thích cô hát bài Giận mà thương. Hồi đó tôi mới mười mấy tuổi, đang ở bên Mỹ.

Kỳ này, cô Thu Hiền sẽ hát nhạc Vinh Sử, có những chỗ cô xử lý khác với mọi người lắm, mà vẫn hay, giọng đặc biệt lắm. Tôi có coi tờ nhạc thấy cô Thu Hiền hát đúng note luôn. Hồi đó tôi nghe cô Thu Hiền hát với anh Quang Linh trong một đĩa nhạc".

NSND Thu Hiền thấy thế liền tiết lộ: "Hồi đó là phải nâng Quang Linh đấy, Linh thu toàn bài hay, tôi toàn bài dở hơi. Nhạc Vinh Sử thì tôi hát rồi nhưng chỉ hát một mình, giờ hát chung với Quang Lê.

Hồi đó tôi thu âm, ông Vinh Sử bảo "chị hát thì ok, không vấn đề gì nhưng có chỗ ngân thì sang dân ca quá". Tôi bảo thôi cũng kệ, mỗi người một kiểu, tôi là bên dân ca thì làm sao hát Bolero ngọt như các bạn trong này được".

Về phía mình, NSND Thu Hiền chia sẻ thẳng thắn quan điểm chuyên môn với Quang Lê: "Bài Hai quê mọi người hò tôi cho là sai hết, đó là hò Nghệ Tĩnh chứ không phải hò của Huế, sai hoàn toàn. Các bạn hát đều bị nhầm hết.

Gặp Quang Lê, NSND Thu Hiền nói thẳng về cách hát bài Hai quê: Sai hoàn toàn. Các bạn hát đều bị nhầm hết - Ảnh 3.

Quang Lê và Thu Hiền

Quang Lê hát theo lối hò Nghệ Tĩnh nên tất cả ca sĩ hát sau đều nhầm theo Quang Lê, có mình tôi không hát như thế".

Vừa nói, NSND Thu Hiền vừa cất giọng thị phạm vô cùng ngọt ngào, chuẩn mực. Nữ nghệ sĩ vừa hát vừa tận tình chỉ cho Quang Lê cách phát âm, hát từng chữ sao cho ra điệu hò Huế.

Giọng hát của NSND Thu Hiền khiến Quang Lê phải thán phục thốt lên: "Sao mà cô Thu Hiền hát như con gái thế nhỉ, dịu dàng quá. Cô Thu Hiền rất nhiệt huyết luôn.

Đoạn hò đó trong bài Hai quê đúng là tôi không rành. Lúc đó tôi chỉ hát theo cảm nhận cá nhân và được nhạc sĩ chỉ cho cách ngâm theo kiểu dân ca Nghệ An. Mai mốt tôi sẽ làm một bản khác ngâm Huế".