UBND TP HCM yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh

(NLĐO)- Theo UBND TP HCM, việc đảm bảo cho học sinh có môi trường học tập an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu.

Ngày 12-9, UBND TP HCM có văn bản gửi Sở Giáo dục - Đào tạo; Sở Xây dựng; Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM; UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện về việc kiểm tra, đảm bảo an toàn trong trường học. 

UBND TP HCM nhấn mạnh năm học 2023 - 2024 đã bắt đầu, học sinh đã quay lại trường học để tham gia học tập, sinh hoạt. Do đó, việc đảm bảo cho học sinh có môi trường học tập an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. 

UBND TP HCM yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM nói riêng và cả nước nói chung đã bước vào năm học 2023-2024; Ảnh: ĐẶNG TRINH

UBND TP HCM đề nghị Sở Giáo dục - Đào tạo, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức quán triệt đến các cơ sở giáo dục trực thuộc và các cơ sở giáo dục trên địa bàn phải thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, nước, cây xanh trong trường học, nhất là trong mùa mưa. 

Chào đón năm học mới: Chất lượng, hiệu quả

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố có nhiệm vụ tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm trong trường học có bếp ăn nội trú, bán trú. Đối với các trường học không có bếp ăn nội trú, bán trú, khi ký hợp đồng với các cơ sở thì phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để cung cấp thức ăn cho học sinh. 

Sở Xây dựng tiếp tục triển khai chỉ đạo của UBND TP HCM tại Công văn 1316/2023. TP HCM cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, chăm sóc và kịp thời có biện pháp xử lý phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn lâu dài cho hệ thống cây xanh nằm trong khuôn viên quản lý.