Top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 tự nguyện nhập ngũ

Top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 - Bùi Thị Phương Ngọc là một trong bốn bông hồng ở tỉnh Đồng Nai tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Hoa hậu Bùi Thị Phương Ngọc (23 tuổi, ngụ thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) sau khi tốt nghiệp ngành Luật dân sự Trường ĐH Luật thành phố Hồ Chí Minh không vội đi làm, mà viết đơn xin nhập ngũ.

Nói về lựa chọn bất ngờ của mình, top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 cho biết, năm học lớp 5 cô được tham gia học kỳ quân đội. Thời gian rèn luyện tại đây, Phương Ngọc được rèn luyện như những người lính và cảm thấy rất yêu màu xanh áo lính.

Giải trí - Top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 tự nguyện nhập ngũ

Tân binh Bùi Thị Phương Ngọc tại lễ nhận quân.

Nảy sinh "tình yêu" với màu áo lính đã một thời gian, do tập trung vào học hành, mong ước đó của Phương Ngọc vơi dần. Và khi thi vào đại học, Phương Ngọc không chọn thi các trường quân đội. Nhưng do tiếp xúc với những người bạn là quân nhân, thường xuyên xem những hình ảnh cũng như video về bộ đội, tình yêu đó trở lại.

"Bất chợt tình yêu với màu áo lính bùng lên trong lòng tôi. Tôi nung nấu ý định sẽ tham gia quân đội bằng việc đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Tôi nghĩ đó cũng là cơ duyên", Phương Ngọc nói.

Cha mẹ Phương Ngọc ban đầu khá lo lắng cho cô con gái cưng. Bởi môi trường quân ngũ khắc nghiệt, lo sợ con mình sẽ không theo được. Song sau đó, cả hai đã ủng hộ và tự hào với quyết định của con gái.

Giải trí - Top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 tự nguyện nhập ngũ (Hình 2).

Bùi Thị Phương Ngọc dẫn chương trình trong một sự kiện tại huyện Xuân Lộc trước đó.

Chia sẻ về việc tham dự thi hoa hậu, Phương Ngọc nói từ lâu thầy cô và bạn bè đã xúi cô đi thi hoa hậu, nhưng do cảm thấy chưa tự tin nên vẫn chần chừ. Đến năm cuối đại học, nhờ sự thúc đẩy của thầy dạy MC (người dẫn chương trình) và một người chị, Phương Ngọc mạnh dạn tham gia cuộc thi hoa hậu.

Phương Ngọc nói cha mẹ không ủng hộ con gái theo con đường nghệ thuật, thậm chí là không thích, nên khi đăng ký thi hoa hậu, cô đã giấu gia đình. Đến khi lọt vào vòng chung kết, Phương Ngọc mới thông báo cho cha mẹ biết.

"Với tôi, nghệ thuật chỉ giúp thỏa đam mê của mình, chứ để theo con đường này lâu dài sẽ không bền. Nhan sắc sẽ có lúc tàn phai, chỉ có trí tuệ mới làm nên giá trị của mình. Việc phục vụ trong quân đội giúp tôi dung hòa được niềm ao ước lớn của bản thân và sự đồng tình của cha mẹ", Phương Ngọc nói.

Giải trí - Top 15 Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 tự nguyện nhập ngũ (Hình 3).

Bùi Thị Phương Ngọc nhận quyết định lên đường nhập ngũ tại huyện Xuân Lộc.

Dù nhận định nhập ngũ là con đường dài và nhiều thử thách, Phương Ngọc đang rất hào hứng và coi đó là thời gian tôi luyện bản thân, rèn luyện tinh thần thép.

Trong tương lai, Phương Ngọc vẫn muốn phục vụ trong quân đội lâu dài sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Không chỉ vì tình yêu với màu áo lính, top 15 Hoa hậu Đại dương cho rằng, điều này sẽ rất có ích trong công việc và cuộc sống của mình sau này.