Thành phố du lịch nổi tiếng bị 3.500 con khỉ 'xâm chiếm'

TPO - Một "đội quân" khoảng 3.500 con khỉ đã tràn vào trung tâm một thành phố ở Thái Lan, khiến khách du lịch phải trốn tránh và buộc nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đóng cửa.

Theo hãng tin South China Post,

Khỉ hoang phá hoại hoạt động kinh doanh ở thành phố Lopburi, Thái Lan.

Trước đó, thành phố Lopburi nằm ở miền trung Thái Lan từng là trung tâm thương mại thịnh vượng. Tuy nhiên, báo cáo cho biết một số công ty và cửa hàng đã ngừng hoạt động và rời khỏi đây khi lũ khỉ địa phương quấy rối khách hàng và phá hủy hoạt động kinh doanh.

Surachat Chanprasit - Phó Trung tâm mua sắm Pingya - cho biết rằng khỉ thường vào trung tâm thương mại để leo trèo và làm phiền những khách hàng đến mua sắm.

Thành phố du lịch nổi tiếng bị 3.500 con khỉ 'xâm chiếm' ảnh 2

Nhiều hộ kinh doanh bị phá hoại bởi "đội quân" khoảng 3.500 con khỉ.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ thuê mặt bằng để bán hàng thường phải sửa mái nhà, cửa sổ và các hư hỏng khác mỗi tháng. Trung tâm thương mại được rao bán cách đây hai năm nhưng không có người mua.

"Trước đây, một nhà đầu tư Trung Quốc đã đến thăm khu vực này để kiểm tra tính khả thi của khoản đầu tư. Tuy nhiên, khi nhận thấy vấn đề quần thể khỉ đe dọa trung tâm thành phố vẫn chưa được giải quyết, ông đã hoãn kế hoạch vô thời hạn", Surachat Chanprasit chia sẻ.

Thành phố du lịch nổi tiếng bị 3.500 con khỉ 'xâm chiếm' ảnh 3

Khỉ và du khách tại thành phố Lopburi.

Đại diện Phòng Thương mại Lopburi cho biết trung tâm thành phố từng là khu kinh doanh lớn nhưng hiện nhiều khu vực bị bỏ hoang và sụp đổ. Ngoài ra, đơn vị này nhận định rằng luật xây dựng của thành phố vốn hạn chế chiều cao của các tòa nhà đang khiến khỉ dễ dàng phá hoại hơn.

Khỉ từng là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh du lịch của thành phố Lopburi vì khách du lịch sẽ đến thăm để cho khỉ ăn và giao lưu với khỉ tại các di tích lịch sử. Tuy nhiên, sự bất cập trong quản lý đã khiến tình hình trở nên mất kiểm soát.

Bắt được cá thể khỉ hung dữ tấn công nhiều người ở Quảng Nam
Bắt đối tượng mua bán cá thể beo đốm, khỉ quý hiếm
Bắt đối tượng mua bán cá thể beo đốm, khỉ quý hiếm
Bắt con khỉ ‘đại náo’ khu dân cư, cắn chết chó ở TPHCM
Bắt con khỉ ‘đại náo’ khu dân cư, cắn chết chó ở TPHCM

Theo NYP