Sao nữ Việt bất ngờ trở thành cái tên "viral" vì nét đẹp đúng chất thanh xuân

Thời gian gần đây, sao nữ này bất ngờ trở thành cái tên "viral" trên mạng xã hội Việt.

Phim truyền hình Việt thời gian gần đây có một cái tên bất ngờ được nhiều khán giả quan tâm, đó là Ước mình cùng bay. Lý do nó bất ngờ trở nên nổi tiếng dù ban đầu chẳng mấy ai chú ý tới là bởi những câu chuyện thú vị xoay quanh nhân vật nữ chính Nhi (Trịnh Thảo).

Giải trí - Sao nữ Việt bất ngờ trở thành cái tên 'viral' vì nét đẹp đúng chất thanh xuân

Trong phim, nữ diễn viên có nhiều tương tác cùng bạn diễn Võ Điền Gia Huy.

Nhi là cô gái lên lớn ở xóm ngụ cư nghèo. Cô thông minh, lanh lợi và có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không. Tuy lớn lên trong sự nghèo khổ, có một ông bố hám tiền còn bị phân biệt đối xử so với các chị em trong nhà đến độ khán giả còn nghĩ Nhi là... con nuôi nhưng cô vẫn hiểu chuyện, lương thiện và đặc biệt thương chị gái.

Giải trí - Sao nữ Việt bất ngờ trở thành cái tên 'viral' vì nét đẹp đúng chất thanh xuân (Hình 2).

Sự trong sáng, đáng yêu, đúng chất nữ chính của một bộ phim thanh xuân vườn trường đã khiến Nhi trở thành người trong mộng của cả hai nam chính là Tuân và Hoàng. Chưa kể, cô hiện còn có mối quan hệ oan gia ngõ hẹp rất đáng yêu với nam phụ - giám đốc Chao.

Giải trí - Sao nữ Việt bất ngờ trở thành cái tên 'viral' vì nét đẹp đúng chất thanh xuân (Hình 3).
Giải trí - Sao nữ Việt bất ngờ trở thành cái tên 'viral' vì nét đẹp đúng chất thanh xuân (Hình 4).

Các nhân vật trong phim đều có câu chuyện riêng.

Chính sự đáng yêu của Nhi, nét đẹp mộc mạc đậm hơi thở thanh xuân của Trịnh Thảo đã khiến Ước mình cùng bay được chú ý. Trên mạng xã hội, những trích đoạn đáng yêu của cô với Tuân, Hoàng và cả ông Chao thậm chí còn khiến khán giả chia phe tranh cãi. Cư dân mạng thay nhau "chọn bạn trai" cho nhân vật này và phần thắng đang nghiêng về phía nhân vật Chao.

Giải trí - Sao nữ Việt bất ngờ trở thành cái tên 'viral' vì nét đẹp đúng chất thanh xuân (Hình 5).
Giải trí - Sao nữ Việt bất ngờ trở thành cái tên 'viral' vì nét đẹp đúng chất thanh xuân (Hình 6).

Nhiều khán giả yêu thích nét thanh xuân của Trịnh Thảo.

Đảm nhận vai Nhi, Trịnh Thảo xuất hiện với dáng vẻ "kém xinh" hơn hẳn những bộ phim trước đây, bởi lẽ nhân vật này không biết ăn diện, chẳng trang điểm cũng chẳng có lấy một bộ đồ đẹp. Bộ đồ xinh đẹp nhất của Nhi có lẽ là khi cô xuất hiện với tà áo dài trắng, trong dáng vẻ một nữ sinh trong trẻo. Dù tạo hình dìm nhan sắc nhưng nét tinh nghịch, đáng yêu, có phần đanh đá, tinh quái của Trịnh Thảo vẫn không hề bị mất đi.

Giải trí - Sao nữ Việt bất ngờ trở thành cái tên 'viral' vì nét đẹp đúng chất thanh xuân (Hình 7).

Trịnh Thảo chuyên "thầu" những vai đanh đá, cá tính mạnh

Mấy năm gần đây, Trịnh Thảo liên tục góp mặt trong các dự án phim truyền hình lớn nhưng chủ yếu đảm nhận tuyến nhân vật phụ. Tới Ước mình cùng bay, cô mới thực sự có cơ hội dẫn dắt cả tác phẩm. Trong sự nghiệp của mình, Trịnh Thảo chủ yếu vào vai những cô gái có tính cách mạnh mẽ, hoạt bát và có phần đanh đá, "mỏ hỗn".

Trong quá khứ, cô từng thừa nhận chính vì mình có dáng vẻ trông... hỗn nên mới được mời casting và nhận được vai diễn để đời giúp cô được chú ý nhiều hơn trong những năm đầu sự nghiệp ở bộ phim nổi đình đám Tháng năm rực rỡ.

Trịnh Thảo muốn dành thời gian để trau dồi thêm kỹ thuật diễn xuất cũng như trang bị nhiều kỹ năng cần thiết cho vai diễn như cascadeur. Bên cạnh đó, Trịnh Thảo cũng đang thử sức với công việc livestream.

Bật mí thêm về Trịnh Thảo

- Biệt danh: Cỏ (sinh năm 1997).

- Trịnh Thảo được biết đến đầu tiên qua những phim chiếu mạng như: Ngược nắng, Trong mắt anh em là gì?, Ác thú vô hình, Ngũ long công chúa.

- Sau đó, cô nàng chào sân điện ảnh với vai thời trẻ của NSƯT Mỹ Duyên trong phim Tháng năm rực rỡ, những vai diễn nặng ký trong Hồn papa, da con gái, Cây táo nở hoa.

- Cuối năm 2023, đầu 2024, nữ diễn viên góp mặt trong hàng loạt dự án: Yêu trước ngày cưới, Ước mình cùng bay (truyền hình); Thạch Sanh - Lý Thanh (web drama), Người mặt trời (điện ảnh).

Tùng Lâm (t/h)