Nam thần "cuồng vợ nhất showbiz Hoa ngữ”, vì gần 700 tỷ mà kiện bố ra tòa

Trương Nhược Quân - nam diễn viên thực lực của làng giải trí Hoa ngữ đang dần chiếm cảm tình của khán giả nhờ nhan sắc cũng như khả năng diễn xuất đỉnh cao.

Sinh năm 1988, Trương Nhược Quân đã sớm có đam mê với diễn xuất. Bố của anh là Trương Kiện - người sáng lập công ty giải trí Hoàn Ảnh Hoa Nghệ. Dù là ngôi sao có gia thế khủng nhưng Trương Nhược Quân vẫn quyết định tự mình tiến vào showbiz, theo học Bắc Ảnh và tốt nghiệp vào năm 2007. Anh đã sớm "cọ xát" diễn xuất từ năm 2004, bắt đầu với dự án truyền hình The Sea's Promise.

Giải trí - Nam thần 'cuồng vợ nhất showbiz Hoa ngữ”, vì gần 700 tỷ mà kiện bố ra tòa

Trương Nhược Quân thời mới vào nghề.

Sau khi ra trường, Trương Nhược Quân lựa chọn góp mặt trong những bộ phim chiếu đài, thay vì chạy theo con đường "lưu lượng". Vai diễn trong Cửu Châu: Thiên Không Thành và Mười lLăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú đã giúp tên tuổi của Trương Nhược Quân vươn lên tầm cao mới. Điều này đã chứng tỏ được khả năng diễn xuất của anh khá tốt, được nhiều nhà làm phim ưu ái, săn đón. Tuy nhiên, mãi đến khi bộ phim Pháp Y Tần Minh lên sóng, Trương Nhược Quân mới thật sự bùng nổ, trở thành gương mặt "bảo chứng" chất lượng.

Giải trí - Nam thần 'cuồng vợ nhất showbiz Hoa ngữ”, vì gần 700 tỷ mà kiện bố ra tòa (Hình 2).

Trương Nhược Quân tham gia bộ phim Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú cùng Tôn Di.

Năm 2017, Trương Nhược Quân lọt vào danh sách 100 ngôi sao nổi tiếng nhất Trung Quốc của Forbes. Đây cũng là năm mà anh công khai kết hôn cùng bà xã Đường Nghệ Hân trên Weibo. Chuyện tình đẹp của cặp đôi tựa như ngôn tình khi nhờ sự cố va quẹt xe giữa ngã ba mà Trương Nhược Quân và Đường Nghệ Hân đã yêu nhau.

Giải trí - Nam thần 'cuồng vợ nhất showbiz Hoa ngữ”, vì gần 700 tỷ mà kiện bố ra tòa (Hình 3).
Giải trí - Nam thần 'cuồng vợ nhất showbiz Hoa ngữ”, vì gần 700 tỷ mà kiện bố ra tòa (Hình 4).

Trương Nhược Quân và bà xã Đường Nghệ Hân.

Thậm chí, nam diễn viên còn nổi tiếng là người cuồng vợ. Anh liên tục chia sẻ tình cảm của mình dành cho Đường Nghệ Hân trên MXH, như ghi nhớ việc cô thích ăn dâu, hay thường xuyên đăng ảnh kỷ niệm, không quên ngày nào. Khi vợ bị đồn đoán ngoại tình với bạn diễn, Trương Nhược Quân không nghĩ ngợi gì mà lập tức bênh vực Đường Nghệ Hân.

Giải trí - Nam thần 'cuồng vợ nhất showbiz Hoa ngữ”, vì gần 700 tỷ mà kiện bố ra tòa (Hình 5).

Trương Nhược Quân trong "Khánh Dư Niên"

Giải trí - Nam thần 'cuồng vợ nhất showbiz Hoa ngữ”, vì gần 700 tỷ mà kiện bố ra tòa (Hình 6).

Sau khi kết hôn, sự nghiệp của Trương Nhược Quân càng thêm bùng nổ hơn trước. Đóng chính trong Khánh Dư Niên, anh tiếp tục ghi điểm trong lòng khán giả như một trong những ngôi sao đáng tin cậy nhất màn ảnh. Về sau, tiếp tục Tuyết Trung Hãn Đao Hành ghi dấu ấn, khẳng định tên tuổi của anh trong mảng phim "nam tần" (tức lấy nhân vật nam làm trung tâm).

Giải trí - Nam thần 'cuồng vợ nhất showbiz Hoa ngữ”, vì gần 700 tỷ mà kiện bố ra tòa (Hình 7).

Thế nhưng cuộc đời ai cũng có nốt trầm và Trương Nhược Quân cũng vậy. Đáng bất ngờ hơn, người đối xử tệ bạc với anh lại chính là bố anh - ông Trương Kiện. Năm 2021, Trương Nhược Quân kiện bố mình ra tòa vì bị dính líu oan ức đến vụ quỵt cát-xê 200 triệu NDT (gần 700 tỷ đồng).

Trước đó, Hoa Sách đưa ra thỏa thuận quay 4 phim cùng Trương Nhược Quân với cát-xê tổng như trên, nhưng Trương Nhược Quân không đồng ý. Điều đáng nói là thỏa thuận vẫn diễn ra âm thầm do phía ông Trương Kiện tự mình quyết, còn khẳng định đã được con trai ủy thác. Sau khi Hoa Sách chuyển trước 150 triệu thì vỡ lẽ sự thật, sau đó dẫn đến tranh chấp.

Giải trí - Nam thần 'cuồng vợ nhất showbiz Hoa ngữ”, vì gần 700 tỷ mà kiện bố ra tòa (Hình 8).

Trương Nhược Quân kiện bố mình ra tòa để khẳng định mình không dính líu gì, chữ ký bị sử dụng cũng là giả mạo. Việc kiện cáo đã khiến tình cha con sứt mẻ, vụn vỡ. Có thông tin cho rằng Trương Nhược Quân đã từ mặt bố, bằng chứng là ông không hề xuất hiện trong lễ cưới của con trai. Tuy nhiên sau vụ việc, Trương Nhược Quân không bị ảnh hưởng, trái lại sự nghiệp vẫn phát triển.

Giải trí - Nam thần 'cuồng vợ nhất showbiz Hoa ngữ”, vì gần 700 tỷ mà kiện bố ra tòa (Hình 9).

Hiện tại, khán giả chờ đợi Trương Nhược Quân sớm trở lại trong Khánh Dư Niên 2. Sau 20 năm, anh chàng vẫn duy trì dáng vẻ điển trai, phong độ không quá khác so với thời debut. 

Tùng Lâm (t/h)