Ấn Độ: Máy bay hạ cánh trượt đường băng, gãy làm đôi

TPO - Truyền thông Ấn Độ đưa tin chiều tối 14/9, một máy bay tư nhân chở 8 người đã trượt khỏi đường băng khi cố gắng đỗ xuống sân bay ở thành phố Mumbai trong điều kiện thời tiết xấu. Sự cố khiến máy bay gãy làm đôi.

Thông tin về sự việc, Tổng Cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) cho biết, chiếc máy bay Learjet 45, thuộc sở hữu của công ty Dilip Buildcon. Nó đã được thuê để di chuyển từ sân bay Visakhapatnam đến sân bay Mumbai với 6 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Trước khi hạ cánh xuống sân bay Mumbai, thời tiết đã rất xấu, mưa liên tục, trần mây thấp và tầm nhìn kém.

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chiếc máy bay trượt khỏi đường băng, gãy làm đôi. Video: X.

Ấn Độ: Máy bay hạ cánh trượt đường băng, gãy làm đôi ảnh 1

Vụ việc diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu.

Vào khoảng 17h03, máy bay cố gắng hạ cánh trên đường băng 27, khi tầm nhìn được cho là ở mức 700 m trong bối cảnh trời mưa lớn. Do tình trạng ẩm ướt và mù mịt, máy bay đã trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh và lao xuống bãi cỏ gần đó.

Sự cố khiến máy bay bốc cháy và gãy làm đôi. Đám cháy nhanh chóng được lực lượng cứu hỏa của sân bay dập tắt.

Ấn Độ: Máy bay hạ cánh trượt đường băng, gãy làm đôi ảnh 2Ấn Độ: Máy bay hạ cánh trượt đường băng, gãy làm đôi ảnh 3

Nhân viên dịch vụ khẩn cấp giúp hành khách ra khỏi máy bay sau khi máy bay tư nhân trật khỏi đường băng ở Mumbai hôm thứ Năm. Ảnh: X.

DGCA xác nhận tất cả 8 người trên máy bay đều bị thương và đã được đưa vào bệnh viện Criticare Asia.

Do vụ tai nạn trên đường băng, sân bay Mumbai đã tạm thời đóng cửa để tiến hành các dịch vụ khẩn cấp và chiếc máy bay bị hỏng cũng đang được di dời ra xa đường băng.

Vì sân bay Mumbai là một trong những sân bay bận rộn nhất ở Ấn Độ nên việc đóng cửa tạm thời vẫn gây ra hậu quả dây chuyền cho các hãng hàng không. Nhiều máy bay đến Mumbai phải bay vòng gần sân bay để đợi hạ cánh hoặc chuyển hướng đến các sân bay gần đó sau vụ tai nạn.

Đường băng 27 và các hoạt động của sân bay chỉ được mở lại vào lúc 18h47 (giờ địa phương) - hơn một giờ sau vụ tai nạn của chiếc Learjet, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng để không có mảnh vỡ nào trên đường băng và được DGCA cho phép.

Việc sử dụng máy bay tư nhân ở Ấn Độ đã gia tăng đột biến sau đại dịch COVID-19, khi mọi người bắt đầu bay riêng để tránh nhiễm virus trên các chuyến bay.

Tàu du lịch hạng sang chở hơn 200 người mắc kẹt ở Greenland
Động cơ bốc cháy giữa trời, máy bay Trung Quốc phải hạ cánh khẩn cấp
Khách chờ 2 tiếng không thấy hành lý, hóa ra bị cơ trưởng 'cắt' toàn bộ
Khách nam la hét, đòi mở cửa thoát hiểm khi bay từ Israel đến Anh
Khách nam la hét, đòi mở cửa thoát hiểm khi bay từ Israel đến Anh
Theo simpleflying