Du thuyền như 'khu dân cư tư nhân độc quyền lớn nhất hành tinh' đến Hạ Long

TPO - Ngày 17/6, siêu du thuyền The World của Mỹ đã cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long mang theo hơn 170 du khách hạng sang chủ yếu đến từ Mỹ, châu Âu. The World là một du thuyền, cũng được xem là một khu dân cư tư nhân độc quyền lớn nhất hành tinh với 165 căn hộ.

Du thuyền

Du thuyền The World mang theo hơn 170 du khách hạng sang đến Hạ Long. Ảnh: The World.

Theo giới thiệu trên trang web của con tàu, The World là một du thuyền, cũng được xem là một khu dân cư tư nhân độc quyền lớn nhất hành tinh với 165 căn hộ.

Mỗi căn hộ trên The World đều là một ngôi nhà có phong cách tinh xảo, thuộc sở hữu tư nhân. Du khách đồng thời là chủ sở hữu các căn hộ trên tàu đều là các triệu phú, tỷ phú (thuộc 1% dân số thế giới).

Du thuyền như 'khu dân cư tư nhân độc quyền lớn nhất hành tinh' đến Hạ Long ảnh 2

Các du khách trên tài đều là các triệu phú, tỷ phú. Ảnh: The World.

Siêu du thuyền The World đã đi vòng quanh thế giới từ năm 2002. Kể từ khi hạ thủy, con tàu đã ghé hơn 1.000 cảng ở 120 quốc gia. Không được thiết kế cho những kỳ nghỉ ngắn hạn, con tàu là nơi sinh sống của một cộng đồng, và con tàu đưa cư dân của mình đến nhiều điểm đến khác nhau trên khắp thế giới.

The World không giống bất kỳ con tàu du lịch nào. Du thuyền cho phép du khách tham gia các chuyến đi bao lâu tùy thích.

Craig Bowen - đại sứ của The World - giải thích rằng The World mất khoảng ba năm rưỡi để đi vòng quanh thế giới, trong khi các chuyến du ngoạn sẽ vòng quanh địa cầu 3-4 lần/năm. Điều này có nghĩa là con tàu đang di chuyển với tốc độ nhàn nhã, cho phép người dân lựa chọn thời gian và địa điểm họ muốn lên và xuống.

Du thuyền như 'khu dân cư tư nhân độc quyền lớn nhất hành tinh' đến Hạ Long ảnh 3

Du khách có thể tự thiết kế hành trình của mình. Ảnh: The World.

Hành trình cũng được chính những cư dân trên tàu thiết kế. Ví dụ: Trong khi nhiều du khách đến thăm Nam Cực trong 8 -10 ngày, những cư dân trên tàu có thể biến trải nghiệm đó thành chuyến hành trình kéo dài 3-4 tuần.

Du thuyền như 'khu dân cư tư nhân độc quyền lớn nhất hành tinh' đến Hạ Long ảnh 4

Du khách có thể tự thiết kế hành trình của mình. Ảnh: The World.

Bowen nói tất cả các chủ sở hữu đều có thể xem xét hành trình trong vài năm tới và quyết định xem họ muốn thực hiện những hành trình nào trong đó.

Có 12 kiểu nhà khác nhau trải rộng khắp 12 tầng của The World, bắt đầu từ những căn hộ studio và tiến dần đến những căn hộ 3 phòng ngủ rộng hơn 300 m2. Nội thất của du thuyền cũng được thiết kế mỗi căn hộ đều một phong cách riêng biệt.

Du thuyền như 'khu dân cư tư nhân độc quyền lớn nhất hành tinh' đến Hạ Long ảnh 5

Chủ sở hữu các căn hộ trên tàu có thể cải tạo nó theo cách họ muốn. Ảnh: The World.

Chủ sở hữu các căn hộ trên tàu có thể cải tạo nó theo cách họ muốn. Điều này cho phép chủ sở hữu biến nơi ở của họ giống như ngôi nhà riêng ấm áp chứ không phải là một dãy phòng.

Du thuyền như 'khu dân cư tư nhân độc quyền lớn nhất hành tinh' đến Hạ Long ảnh 6

Chủ sở hữu các căn hộ trên tàu có thể cải tạo nó theo cách họ muốn. Ảnh: The World.

Con tàu cung cấp một loạt tiện nghi giúp du khách cảm thấy như ở nhà, từ hầm rượu rộng rãi đến sân tennis. Bowen nói: “Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc tối do một trong các đầu bếp nấu hoặc thậm chí mời một đầu bếp nổi tiếng lên tàu để trình diễn nấu ăn”.

Đội ngũ 285 người phục vụ giúp cho du khách trên tàu tận hưởng chuyến du lịch sang trọng, ẩm thực đẳng cấp thế giới cùng các dịch vụ được cá nhân hóa.

Du thuyền như 'khu dân cư tư nhân độc quyền lớn nhất hành tinh' đến Hạ Long ảnh 7

Quán bar trên du thuyền The World. Ảnh: The World.

Đây là lần đầu tiên du thuyền The World đến

‘Hốt bạc’ bán vé du thuyền xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Du thuyền xa xỉ 500 triệu bảng Anh vừa ra mắt có gì?
Bên trong siêu du thuyền lớn nhất thế giới có gì đặc biệt?
Tận thấy du thuyền xa hoa nhất thế giới vừa 'trình làng'
Tận thấy du thuyền xa hoa nhất thế giới vừa 'trình làng'