Điểm đến TP HCM ngày càng hấp dẫn

TP HCM đang phấn đấu trở thành điểm đến hấp dẫn với khách du lịch bằng chiến lược xây dựng loạt sản phẩm du lịch mới, khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch sẵn có

Từ đầu tháng 8-2022, du khách có thể đặt tour khám phá những điểm đến lần đầu đưa vào tour du lịch ở quận Gò Vấp, TP HCM.

Thêm nhiều tour mới lạ

Tour "Gò Vấp - Trăm năm tìm lại dấu xưa" vừa được Công ty TSTtourist đưa vào khai thác với những điểm đến thú vị như: Phù Châu cổ miếu (hiện diện 300 năm trên dòng sông Vàm Thuật), đình Thông Tây Hội (ngôi đình cổ nhất của vùng đất Gia Định xưa và của miệt đất phương Nam tồn tại đến nay)…

Điểm đến TP HCM ngày càng hấp dẫn - Ảnh 1.

Phù Châu cổ miếu có tuổi đời 300 năm được đưa vào khai thác tour du lịch ở quận Gò Vấp, TP HCM .Ảnh: BÌNH AN

 

Gò Vấp là quận tiếp theo có những điểm đến lần đầu được đưa vào khai thác tour du lịch, trong chiến lược xây dựng sản phẩm du lịch mới hoặc hoàn thiện, làm mới những tài nguyên du lịch có sẵn của ngành du lịch TP HCM.

Trước đó, nhiều di tích, địa danh lịch sử, điểm đến độc đáo ở các quận, huyện: 5, 8, Tân Phú, Hóc Môn, Bình Chánh và TP Thủ Đức cũng được các công ty lữ hành, ngành du lịch thành phố đưa vào tour du lịch để hoàn thiện, đón khách.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông và marketing Công ty TSTtourist, cho hay năm 2022, TP HCM trở thành từ khóa "hot", vượt qua nhiều thành phố du lịch nổi tiếng Việt Nam, vươn lên đứng đầu danh sách "điểm đến trong nước được yêu thích nhất của người Việt Nam".

Nhiều tiềm năng phát triển

Để biến những góc nhìn quen thuộc trở thành điều thú vị, hấp dẫn là bài toán mà các công ty lữ hành đã cùng các quận, huyện tìm lời giải. Những nơi "quen mà lạ" được đưa vào sản phẩm du lịch đang thu hút sự quan tâm của du khách sinh sống ngay tại thành phố bởi những điều độc đáo, mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị.

Tại Công ty Du lịch Vietravel, bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, phó tổng giám đốc, cho biết công ty đã xây dựng, khai thác nhiều bộ sản phẩm liên quan thành phố. Vietravel có 3 bộ sản phẩm giới thiệu Cần Giờ - "lá phổi xanh của thành phố", các sản phẩm du lịch khám phá TP Thủ Đức… Hiện Vietravel hoàn thiện 10 bộ sản phẩm riêng về du lịch thành phố, sẵn sàng giới thiệu đến bạn bè quốc tế, Việt kiều khi đến TP HCM tham quan, trải nghiệm những nét đặc sắc riêng.

"Du lịch TP HCM đang thực sự hấp dẫn hơn trong mắt du khách nhờ hàng loạt nỗ lực to lớn của ngành du lịch. Du lịch thành phố không còn là thị trường cung cấp nguồn khách cho các tỉnh, thành khác mà trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho du khách cả nước và người dân ngay tại "sân nhà" - ông Nguyễn Minh Mẫn nói.

Ngành du lịch TP HCM được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đã và đang phát triển theo định hướng xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo. Giám đốc Sở Du lịch TP HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa nhận định càng đi khảo sát, tìm hiểu, càng thấy du lịch thành phố còn nhiều tiềm năng để xây dựng sản phẩm mới hấp dẫn.

 

"Tính liên kết trong hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố; chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, đầu tư xây dựng sản phẩm mới… góp phần định vị du lịch thành phố trong dịp hè 2022 và những năm tiếp theo" - bà Ánh Hoa nói. 

Số liệu của Sở Du lịch TP HCM cho thấy tổng số khách đến thành phố trong 7 tháng qua là trên 13,3 triệu lượt. Còn theo Cục Thống kê TP HCM, doanh thu du lịch, lữ hành đạt hơn 4.292 tỉ đồng, tăng 72,4% so với cùng kỳ.
Điểm đến TP HCM ngày càng hấp dẫn - Ảnh 3.
 
Điểm đến TP HCM ngày càng hấp dẫn - Ảnh 4.
 
Điểm đến TP HCM ngày càng hấp dẫn - Ảnh 5.
 
Điểm đến TP HCM ngày càng hấp dẫn - Ảnh 6.
 
Điểm đến TP HCM ngày càng hấp dẫn - Ảnh 7.