Công nghệ sẽ mang lại “làn gió mới” cho Vietnam Motor Show 2024

Điểm mới tại triển lãm lớn nhất ngành công nghiệp ô tô Việt Nam là yếu tố công nghệ sẽ được sử dụng tối ưu để gia tăng trải nghiệm và lợi ích của khách tham dự.

Triển lãm Vietnam Motor Show 2024 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27/10/2024, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, do Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) phối hợp với Nhóm các nhà nhập khẩu Ô tô Chính hãng Việt Nam (VIVA) tổ chức.

Với chủ đề “Công nghệ và Môi trường”, Vietnam Motor Show 2024 được kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi hấp dẫn, với những trải nghiệm đa dạng, đẳng cấp và mới mẻ cho những người đam mê xe.

Khách tham gia triển lãm sẽ có dịp chiêm ngưỡng các mẫu xe hiện đại đến từ những hãng xe danh tiếng như Ford, GAC, Honda, Isuzu, Mitsubishi, Skoda, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen, Volvo. Triển lãm năm nay lần đầu có sự góp mặt của các gian hàng xe máy đến từ Honda, SYM và Yamaha Motor.

Điểm mới tại Vietnam Motor Show 2024 là yếu tố công nghệ sẽ được sử dụng tối ưu để gia tăng trải nghiệm và lợi ích của khách tham quan triển lãm. Khách tham quan sẽ tham gia vào hành trình trải nghiệm lần đầu tiên xuất hiện tại sự kiện như ứng dụng công nghệ AI hay những công nghệ tương tác tại không gian trưng bày các mẫu xe…

Bên cạnh các điểm mới về công nghệ, trọng tâm của triển lãm lớn nhất ngành công nghiệp ô tô Việt Nam là tăng cường cá nhân hóa trong mọi điểm chạm của người tham quan, từ đó thay đổi cách thức tương tác với mọi không gian tại triển lãm.

Ngoài ra, hội thảo “Điện hoá phương tiện giao thông hướng tới chuyển đổi năng lượng xanh” được các chuyên gia thảo luận tại triển lãm sẽ đem đến những góc nhìn đa chiều về xu hướng và tiềm năng phát triển các dòng xe điện hóa, nhằm mục tiêu giảm phát thải cacbon và bảo vệ môi trường tại Việt Nam. 

“Vietnam Motor Show 2024 hứa hẹn là nơi đón đầu các xu thế công nghệ ô tô và xe máy tiên tiến nhất, những mẫu xe mới nhất cùng trải nghiệm đa chiều, mở ra hành trình khám phá không giới hạn cho những người đam mê xe; đồng thời, nhấn mạnh vào các giải pháp phát triển năng lượng xanh, sạch và giảm phát thải, thể hiện trách nhiệm đồng hành của VAMA và VIVA với những nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện cam kết đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050 tại Hội nghị COP26”, Trưởng Tiểu ban truyền thông của VAMA Đào Công Quyết cho hay.

Minh Đức (Theo Báo Tin Tức, Lao Động)