'Cánh đồng vàng' rong mơ làng Nhơn Hải hút hồn du khách

TPO - Làng chài Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn, Bình Định mùa này nhìn từ trên cao mặt biển tựa "cánh đồng vàng" với những bãi rong mơ trải dài vô cùng đẹp mắt.

Làng chài Nhơn Hải mùa

Rất đông du khách đến với Nhơn Hải tham quan du lịch mùa này. Ảnh: Trương Định.

'Cánh đồng vàng' rong mơ làng Nhơn Hải hút hồn du khách ảnh 2
Theo ghi nhận của Tiền Phong, du khách đến Hòn Khô để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng. Những thông tin, hình ảnh đẹp về “

Những lớp rong mơ vàng óng, qua làn nước biển trong vắt như gương tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Trương Định.

'Cánh đồng vàng' rong mơ làng Nhơn Hải hút hồn du khách ảnh 4

Nhìn từ trên cao, mặt biển Nhơn Hải mùa này tựa “cánh đồng vàng”, phía dưới những tán rong mơ đung đưa theo dòng nước. Ảnh: Dũng Nhân.

'Cánh đồng vàng' rong mơ làng Nhơn Hải hút hồn du khách ảnh 5'Cánh đồng vàng' rong mơ làng Nhơn Hải hút hồn du khách ảnh 6

Nhơn Hải là xã bãi ngang nằm trong vùng bán đảo Phương Mai thuộc TP. Quy Nhơn, có chiều dài bờ biển 15 km. Nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với bãi biển đẹp, những bãi rạn

Hiện nay, xã Nhơn Hải tiến hành khoanh vùng để bảo vệ, mục đích để bảo tồn các loài thủy sản ven bờ. Ngoài việc quản lý, bảo vệ còn có các hoạt động du lịch gắn với hệ sinh thái này. Tùy vào quy định cụ thể từng vùng (vùng đệm và vùng lõi) mà du khách có thể trải nghiệm các hoạt động như lặn ngắm san hô bằng kính, tắm biển, chèo sup… Ảnh: Trương Định.

'Cánh đồng vàng' rong mơ làng Nhơn Hải hút hồn du khách ảnh 8

Du khách trải nghiệm chèo sup nhìn ngắm rong mơ. Ảnh: Trương Định.

'Cánh đồng vàng' rong mơ làng Nhơn Hải hút hồn du khách ảnh 9

Mùa rong mơ phát triển cũng là điều kiện thuận lợi cho các loài thủy sản làm nơi trú ngụ và sinh sản, góp phần đa dạng hệ sinh thái biển nơi đây. Ảnh: Dũng Nhân.

'Cánh đồng vàng' rong mơ làng Nhơn Hải hút hồn du khách ảnh 10

Chị Hoa (44 tuổi), du khách đến từ Bình Dương đang có chuyến du lịch cùng gia đình ở Bình Định chia sẻ rất thích thú khi được ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Khô. Đặc biệt, ngày đầu hè, được hòa mình vào làn nước biển trong xanh, tự tay chèo sup ngắm nhìn cánh đồng rong mơ đem lại một cảm giác rất tuyệt vời. Ảnh: Trương Định.

'Cánh đồng vàng' rong mơ làng Nhơn Hải hút hồn du khách ảnh 11
Một thành viên của Tổ bảo vệ rạn san hô xã Nhơn Hải đang quản lý, hướng dẫn du khách trải nghiệm lặn ngắm san hô, rong mơ - cho biết, cao điểm ngày cuối tuần ước khoảng 500 - 600 lượt khách đến tham quan, du lịch. Ảnh: Trương Định.
'Cánh đồng vàng' rong mơ làng Nhơn Hải hút hồn du khách ảnh 12

Du khách trải nghiệm đi bộ dưới mặt biển, ngắm san hô. Ảnh: Trương Định.

Thực hư hình ảnh ‘nữ du khách khỏa thân’ tắm biển Sầm Sơn
Mùa hè bất tận ở Hội An có gì?
Mùa hè bất tận ở Hội An có gì?
Sẽ có thành phố hoa phượng vàng
Sẽ có thành phố hoa phượng vàng