Âu Dương Chấn Hoa: Nỗi lòng khi cưới vợ giàu

Buồn rầu vì bị nói "chuột sa chĩnh gạo" khi yêu phụ nữ giàu có. Nam tài tử nổi tiếng của màn ảnh Hồng Kông (Trung Quốc) từng chịu nhiều áp lực và căng thẳng.

Giải trí - Âu Dương Chấn Hoa: Nỗi lòng khi cưới vợ giàu

Nam diễn viên Âu Dương Chấn Hoa.

Âu Dương Chấn Hoa sinh năm 1960, tốt nghiệp Học viện nghệ thuật TVB năm 1982 và khởi nghiệp với việc tham gia các bộ phim truyền hình trong những vai rất nhỏ, sau đó mới đến các vai phụ.

Diễn viên 64 tuổi chia sẻ với truyền thông Hoa ngữ rằng, lúc mới quen Khiết Nhàn đầu thập niên 1990, Chấn Hoa không biết gia cảnh của bạn gái, chỉ thấy cô ăn mặc sang trọng. Cả hai trò chuyện tâm đầu ý hợp, diễn viên chưa từng nghĩ Phó Khiết Nhàn kiêu ngạo hay khó gần.

Giải trí - Âu Dương Chấn Hoa: Nỗi lòng khi cưới vợ giàu (Hình 2).

Âu Dương Chấn Hoa hiện đã 64 tuổi.

Chuyện tình lên trang bìa khắp các mặt báo Hồng Kông (Trung Quốc) khi paparazzi chụp được hình Phó Khiết Nhàn lái xe đón Âu Dương Chấn Hoa, tìm hiểu được thân thế giàu có của cô. Từ đó, hàng loạt bài viết tung tin tài tử "ăn bám bạn gái". Kể cả khi Âu Dương Chấn Hoa mua xe bằng tiền kiếm được, anh cũng bị cho "mua xe bằng tiền của đại gia". Những đàm tiếu đó khiến Âu Dương Chấn Hoa căng thẳng, áp lực.

Dẫu là người có tính cách lạc quan nhưng nam diễn viên không biết cách giải tỏa áp lực này mà cứ âm thầm căng thẳng, buồn bực. Cho đến khi trò chuyện cùng một người bạn quen biết từ thời tiểu học, ông mới nhận ra và giải tỏa áp lực.

"Bạn tôi nói rằng là diễn viên thì sẽ có rất nhiều đồn thổi, bàn tán không chỉ về chuyện hẹn hò, cưới nhau. Tôi có yêu ai, cưới ai thì họ cũng sẽ thảo luận như nhau. Nếu tôi cứ áp lực, căng thẳng trước đồn thổi dư luận thì sẽ bỏ lỡ bạn gái và mất đi khoảng thời gian tươi đẹp của cuộc đời", Âu Dương Chấn Hoa kể.

Giải trí - Âu Dương Chấn Hoa: Nỗi lòng khi cưới vợ giàu (Hình 3).

Vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa, Phó Khiết Nhàn. 

Khi kết hôn năm 1996, Chấn Hoa lại bị ví "chuột sa chĩnh gạo, được nhà vợ chống lưng mới có sự nghiệp thuận lợi". Âu Dương Chấn Hoa tự nhận anh sở trường đóng phim nhưng nhiều khi cư xử non nớt, lại để bụng những đàm tiếu nên trong lòng buồn bực.

Trước Phó Khiết Nhàn, Âu Dương Chấn Hoa có vợ đầu tên Lưu Huệ Như, là một thợ làm tóc, hai người kết hôn vào năm 1991. Ba năm sau, họ ly hôn.

Giải trí - Âu Dương Chấn Hoa: Nỗi lòng khi cưới vợ giàu (Hình 4).

Âu Dương Chấn Hoa và Phó Khiết Nhà đã cưới nhau được 28 năm.

Hiện tại, vợ chồng Âu Dương Chấn Hoa gắn bó 28 năm, đồng hành trong công việc lẫn đời sống. Tài tử nói vợ chồng thống nhất không sinh con trước khi cưới, vì thế cả hai được tự do làm điều mình thích, không quá nhiều vướng bận. Năm 2013, Chấn Hoa hôn mê, phải cấp cứu do bệnh viêm phổi cấp tính, vợ sụt cân vì chăm lo anh trong bệnh viện. Khi xuất viện, vợ chồng ôm nhau khóc. Âu Dương Chấn Hoa dặn bản thân sống lành mạnh, hạn chế uống rượu, làm việc điều độ để vợ bớt lo âu.

Giải trí - Âu Dương Chấn Hoa: Nỗi lòng khi cưới vợ giàu (Hình 5).

"Sếp Bác" lại trổ tài phá án trong "Bằng chứng thép".

Giải trí - Âu Dương Chấn Hoa: Nỗi lòng khi cưới vợ giàu (Hình 6).

Ông tái xuất màn ảnh với bộ phim "Vạch tội" (2021).

Âu Dương Chấn Hoa gia nhập đài TVB năm 1982, mất gần 10 năm đóng vai vô danh trong các phim của đài TVB. Năm 1992, tài tử vang danh một số nước châu Á nhờ phim Hồ sơ công lý. Anh được xem là tên tuổi đảm bảo rating của nhà đài qua loạt phim Lực lượng phản ứng, Bằng chứng thép, Tứ đại tài tử... Năm nay, Chấn Hoa ký hợp đồng với hãng phim Anh Hoàng, dự định phát triển mảng phim điện ảnh.

Lâm Lâm (t/h)