Việt Nam đứng tốp 3 thế giới người sở hữu tiền số, trên cả Trung Quốc?

Có dân số hơn 100 triệu người nhưng Việt Nam có tới 25,9 triệu người sở hữu tiền số, cao hơn cả Trung Quốc khi chỉ có 19,9 triệu người sở hữu.

Trong báo cáo gần đây của CryptoCrunchApp cho biết Việt Nam bất ngờ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng về lượng người nắm giữ tiền số trên thế giới.

Đứng đầu bảng xếp hàng là Ấn Độ với 157,6 triệu người sở hữu tiền điện tử. Kế đó, Mỹ với 44,3 triệu người. 

Đứng thứ ba là Việt Nam khi dân số  có hơn 100 triệu người nhưng có tới 25,9 triệu người sở hữu tiền số, cao hơn cả Trung Quốc khi chỉ có 19,9 triệu người sở hữu.

"Điều này báo hiệu tốc độ áp dụng tiền điện tử nhanh chóng của Việt Nam phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế và áp dụng công nghệ trong tài chính mới"- CryptoCrunch App nêu.

Việt Nam đứng tốp 3 thế giới người sở hữu tiền số, trên cả Trung Quốc?- Ảnh 1.

Bảng xếp hạng số người sở hữu tiền số của các quốc gia năm 2023 Nguồn: CryptoCrunchApp

Đứng sau đó là các nước như Brazil, Philippines và Pakistan... lần lượt là 17,8 triệu người, 14,8 triệu người và 14,7 triệu người.

Liên quan đến tiền số, dữ liệu từ CNBC ngày 6-12 (theo giờ Việt Nam) cho thấy giá bitcoin đang giao dịch tại 43.789 USD, tăng 1.923 USD so với phiên trước.

Theo Coindesk, sự tăng vọt nhanh chóng của bitcoin vào đầu giờ chiều 5-12 (theo giờ của Mỹ) đã đẩy giá lên trên 44.000 USD.

Đánh giá đà tăng của bitcoin, Joel Kruger, chiến lược gia thị trường tại LMAX Group cho biết, sự tăng giá liên tục của bitcoin do sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức.

Bên cạnh đó, họ dự đoán niêm yết các quỹ ETF bitcoin giao ngay ở Mỹ sẽ được diễn ra.