Trung Quốc lên tiếng về sự tồn tại của "hài cốt người ngoài hành tinh"

(NLĐO) - Cơ quan phát triển không gian của Trung Quốc tuyên bố "không có bằng chứng nào về sự tồn tại của người ngoài hành tinh".

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 15-9 cho biết tuyên bố trên được đưa ra sau khi "hài cốt người ngoài hành tinh" được đưa ra trước quốc hội Mexico.

Theo Tập đoàn Khoa học và công nghệ Hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASC), không có bằng chứng nào về sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Đây là câu trả lời chính thức đầu tiên của cơ quan này về sự sống ngoài trái đất.

Hồi đầu tuần này, tại quốc hội Mexico xuất hiện thứ được cho là hài cốt của người ngoài hành tinh. Nhà báo Jaime Maussan, một người ưa thích khám phá UFO (vật thể bay không xác định) giới thiệu "hài cốt" mà ông cho rằng được tìm thấy dưới lòng đất ở Nazca - Peru vào năm 2017.

Ông Maussan phát biểu tại phiên điều trần quốc hội đầu tiên về UFO của Mexico rằng một phân tích của Trường ĐH Tự trị Quốc gia Mexico kết luận hài cốt này khoảng 1.000 năm tuổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi phát biểu của ông Maussan, bao gồm cư dân mạng Trung Quốc.

Trung Quốc lên tiếng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Hài cốt được trình bày trước Quốc hội Mexico. Ảnh: Reuters

Trả lời thắc mắc của công chúng, CASC khẳng định cho đến nay, họ chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về sự tồn tại của người ngoài hành tinh khi thực hiện các nhiệm vụ ngoài không gian.

Một số người dùng mạng xã hội Zhihu của Trung Quốc thậm chí cho rằng hài cốt được đưa ra trước quốc hội Mexico "là đồ giả", được thiết kế giống khuôn mẫu người ngoài hành tinh. 

Những người khác chỉ ra rằng những phát hiện trước đây thuộc loại này là hài cốt của những đứa trẻ được ướp xác. Chúng có hộp sọ dài do tục buộc đầu bằng vải hoặc dây thừng.

Phát hiện tàu của người ngoài hành tinh dưới Tam giác quỷ Bermuda?

Đầu năm nay, quốc hội Mỹ tổ chức phiên điều trần về hiện tượng trên không không xác định (UAP), trong đó có phần trình bày từ David Grusch, cựu sĩ quan tình báo của Cơ quan Tình báo - Địa Không gian Quốc gia Mỹ. Người này cáo buộc chính phủ Mỹ thu thập và khôi phục tàn dư sinh học ngoài trái đất. Hai phi công tham gia điều trần cũng kể lại lần nhìn thấy UFO.

Một trong những phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc, Yang Liwei, từng gây xôn xao dư luận khi mô tả việc "nghe thấy tiếng gõ cửa" lúc ở ngoài không gian. Yang mô tả chúng diễn ra "thất thường, cả ngày lẫn đêm, không có nguồn rõ ràng từ bên ngoài hoặc bên trong tàu vũ trụ, giống như một chiếc búa gỗ đập vào thùng sắt".

Khi trở về trái đất, các kỹ thuật viên đã cố gắng tái tạo tiếng ồn bí ẩn nhưng không thành công dù đã thử nghiệm hơn một năm. Nhưng sau đó, các nhà khoa học cho rằng đó là tiếng động bắt nguồn từ sự thay đổi hình dạng của tàu vũ trụ do biến đổi nhiệt độ và áp suất.