Tổ chức hội chợ du lịch quốc tế lớn chưa từng có tại TPHCM

TPO - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, quy mô Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM tiếp tục được mở rộng về diện tích và số lượng gian hàng so với các kỳ Hội chợ trước, thu hút hơn 500 đơn vị triển lãm.

Trong cuộc họp báo chiều 11/4 tại Hà Nội do

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM - khẳng định sự mở rộng về quy mô của ITE HCMC 2024.

Diễn ra từ 5-7/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), ITE HCMC 2024 là hội chợ uy tín và quy mô bậc nhất Việt Nam. Nhà tổ chức tự hào đây là hội chợ du lịch duy nhất có chương trình người mua quốc tế.

Hội chợ năm nay sẽ thu hút 220 người mua quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 500 đơn vị tham gia triển lãm, tạo ra hơn 10.000 cuộc hẹn thương mại nhằm mang tới cơ hội trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp du lịch quốc tế và Việt Nam.

Được tổ chức với hình thức triển lãm trực tiếp kết hợp trực tuyến, ban tổ chức kỳ vọng ITE HCMC 2024 tiếp tục khẳng định vị thế là sự kiện hàng đầu của ngành du lịch trong khu vực châu Á, điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp, thông qua các hoạt động quảng bá, truyền thông tới các thị trường du lịch trọng điểm và tiềm năng của du lịch Việt Nam như khu vực Đông Bắc Á, Tây Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông Nam Á, châu Đại dương, các thị trường mới, tiềm năng như Ấn Độ, Pakistan, Qatar, UAE, Kuwait…

Tổ chức hội chợ du lịch quốc tế lớn chưa từng có tại TPHCM ảnh 2

Nhà tổ chức kỳ vọng ITE HCMC 2024 tạo cú hích để phục hồi, phát triển du lịch bền vững.

Lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM khẳng định, điểm nhấn của ITE HCMC 2024 là Diễn đàn du lịch cấp cao với chủ đề Du lịch bền vững, Kiến tạo tương lai, thu hút hơn 200 đại biểu là đại diện của cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, lãnh đạo doanh nghiệp du lịch, cơ quan quản lý điểm đến, cơ quan truyền thông, các nhà phát triển kinh doanh.

Ông Hà Văn Siêu - Phó cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam - cho rằng, ITE HCMC 2024 được xem là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh ngành du lịch triển khai hiệu quả nhằm đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển ngành du lịch như tinh thần của Hội nghị phát triển du lịch do Thủ tướng Chính phủ chủ trì ngày 15/11/2023.

Trả lời Tiền Phong về ứng dụng chuyển đổi số trong việc hút khách quốc tế đến TPHCM, bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM - cho biết

Dự kiến 80.000 người đổ về hội chợ du lịch quốc tế tại Hà Nội
Tiêu 10 tỷ đồng cho một ngày quảng bá du lịch Việt
Tiêu 10 tỷ đồng cho một ngày quảng bá du lịch Việt
Kỳ nghỉ lễ kéo dài tạo động lực tăng trưởng cho ngành du lịch
Nghỉ lễ kéo dài dịp 30/4-1/5: Tour đường bộ, tua ngoại chiếm ưu thế