Thủ tướng Anh cấm chó Bully cỡ lớn của Mỹ

(NLĐO) - Thủ tướng Anh Rishi Sunak mô tả những con chó Bully cỡ lớn của Mỹ rất nguy hiểm và tuyên bố sẽ cấm giống chó này tại Anh.

Theo AP ngày 15-9, ông Sunak cho biết chó Bully cỡ lớn của Mỹ là "mối nguy hiểm cho cộng đồng của chúng ta, đặc biệt là đối với trẻ em". Vì vậy, Anh dự kiến công bố kế hoạch cấm giống chó này do sự phản đối dữ dội từ phía người dân sau một loạt vụ tấn công do chó Bully gây ra gần đây.

Thủ tướng Sunak nói ông đã yêu cầu các bộ trưởng chính phủ thông qua cảnh sát và các chuyên gia về chó để xác định các đặc điểm của chó Bully Mỹ về mặt pháp lý. Chúng vốn không được các nhóm như Câu lạc bộ chó giống ở Anh hoặc Câu lạc bộ chó giống Mỹ ở Mỹ công nhận là một giống chó.

Thủ tướng Anh cấm chó Bully cỡ lớn của Mỹ - Ảnh 1.

Một con chó Bully Mỹ cỡ lớn. Ảnh: WALES NEWS

"Chúng tôi sẽ cấm giống chó này theo Đạo luật Chó nguy hiểm và luật mới sẽ được áp dụng vào cuối năm nay" - ông Sunak thông báo.

Cuối tuần trước, một bé gái 11 tuổi bị một con chó Bully Mỹ tấn công và làm bị thương tại Birmingham - Anh. Một người đàn ông khác cũng được cho là thiệt mạng do bị giống chó này tấn công gần đây.

Cụ bà 70 tuổi bị chó pit bull của gia đình cắn chết

Bốn giống chó hiện bị cấm ở Anh bao gồm chó sục Pit Bull Mỹ, chó Tosa inu Nhật, chó ngao Argentina và chó ngao Brazil.

Một số nhà vận động trước đó đã kêu gọi đưa chó Bully Mỹ, vốn được lai tạo từ giống chó sục Pit Bull Mỹ, vào danh sách cấm vì họ tin rằng những đặc điểm nguy hiểm đã được lai tạo ở loài động vật này.