Hơn 120 chuyến bay ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày mùng 1 Tết

TPO - Sáng nay (10/2, tức mùng 1 Tết), Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan chào đón những du khách nội địa và quốc tế đầu tiên đến thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên đưa đoàn du khách từ Thái Lan

Những du khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng ngày mồng 1 Tết Giáp Thìn.

Đặc biệt, chương trình "hái lộc đầu xuân" với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, giải trí... gồm Công viên châu Á Asia Park, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Áo dài Show Đà Nẵng dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại thành phố.

Ngay sau đó, những du khách nội địa trên chuyến bay VN157 từ Hà Nội đến cũng đã hạ cánh. Đoàn du khách được tặng nón lá, mứt gừng, bánh dừa nướng…

Hơn 120 chuyến bay ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày mùng 1 Tết ảnh 2

Kỳ nghỉ Tết năm nay, Đà Nẵng đón gần 900 chuyến bay.

Theo ông Tán Văn Vương - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, trong ngày mùng 1 Tết, thành phố đón hơn 120 chuyến bay nội địa và quốc tế, với hơn 17.000 lượt khách, trong đó có hơn 50 chuyến bay quốc tế với khoảng 7.500 lượt khách.

“Đây là tín hiệu tích cực mang đến kỳ vọng du lịch Đà Nẵng sẽ càng có thêm nhiều khởi sắc và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm Giáp Thìn 2024”, ông nhìn nhận.

Trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8-14/2), dự kiến có gần 900 chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

800 du khách quốc tế xông đất Đà Nẵng
Đoàn du khách Hàn Quốc 'xông đất' Đà Nẵng
Tàu du lịch hạng sang chở hơn 400 du khách châu Âu xông đất Đà Nẵng
Tàu du lịch hạng sang chở hơn 400 du khách châu Âu xông đất Đà Nẵng