Hermes bị kiện vì kén chọn khách mua túi Birkin

TPO - Thương hiệu hàng xa xỉ Pháp Hermes vừa bị kiện ở California (Mỹ) vì chỉ cho phép những khách hàng “có lịch sử mua hàng phù hợp” với công ty được mua túi xách Birkin.

Hermes bị kiện vì kén chọn khách mua túi Birkin ảnh 1

Một chiếc túi Birkin của Hermes. (Ảnh: Reuters)

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang, hai công dân California cho rằng Hermes vi phạm luật chống độc quyền khi gắn việc bán sản phẩm này với sản phẩm khác.

Đương đơn cho rằng chính sách của công ty được áp dụng nhằm ép khách hàng mua giày, khăn, đồ trang sức và những món đồ khác thì mới có cơ hội mua túi Birkin.

Hermes và luật sư đại diện của họ trong vụ kiện chưa đưa ra bình luận nào.

Đơn kiện gọi túi xách Birkin là “biểu tượng thời trang”. Dòng túi này từ lâu đã được coi là biểu tượng thể hiện địa vị của người sở hữu chúng.

Đơn kiện cho biết khách hàng không thể mua Birkin từ trang web của Hermes. Dòng túi da khâu tay có giá hàng ngàn đô la mỗi chiếc cũng không được bày bán tại cửa hàng của công ty.

“Cơ bản là chỉ những khách hàng được xác định là đáng mua túi Birkin mới được xem (trong phòng riêng)”, đơn kiện viết.

Đương đơn cho rằng nhân viên bán hàng không được hưởng hoa hồng từ việc bán túi Hermes và được chỉ đạo dùng túi xách này “như một cách để ép khách hàng mua các sản phẩm khác”.

Hermes có khoảng 43 cửa hàng ở Mỹ, trong đó có 8 cửa hàng ở California.

Đương đơn yêu cầu Hermes bồi thường với số tiền không được công bố, đề nghị tòa cấm hãng này có những chính sách bán hàng phi cạnh tranh.

Chiếc túi bé hơn hạt muối được bán với giá gần 1,5 tỷ đồng. (Ảnh: CNN)
Túi xách bé hơn hạt muối được bán với giá 1,5 tỷ đồng
Theo Reuters