Đoàn khách quốc tế đầu tiên tới vịnh Hạ Long trong năm mới

TPO - Sáng 10/2, tức mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - Quảng Ninh đã đón những vị khách đầu tiên “xông đất” vịnh Hạ Long.

Ngay từ sáng sớm,

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Cao Tường Huy - đón khách đến “xông đất”.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Cao Tường Huy - làm trưởng đoàn đã ra tận Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón khách đến “xông đất”.

Trao những bó hoa tươi thắm cho du khách “xông đất” Hạ Long ngày mùng 1 Tết, ông Cao Tường Huy gửi lời chúc mừng năm mới đến các du khách và khẳng định: Việc đón đoàn khách quốc tế thăm quan vịnh Hạ Long ngày đầu năm mới là tín hiệu tốt thể hiện nỗ lực của các đơn vị du lịch, trong việc thu hút, kéo lại lượng khách du lịch quốc tế đến với Quảng Ninh và vịnh Hạ Long.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên tới vịnh Hạ Long trong năm mới ảnh 2

Đoàn khách 298 người đến từ Hàn Quốc làm thủ tục thăm vịnh Hạ Long.

Đoàn du khách xông đất du lịch gồm 298 khách đến từ Hàn Quốc, đến Quảng Ninh đúng dịp Tết cổ truyền của Việt Nam. Các vị khách cho biết rất bất ngờ và thú vị về sự đón tiếp nồng hậu, mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Đón tiếp những vị khách đầu tiên xông đất, ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khẳng định, đây là nét đẹp truyền thống và hiếu khách của người dân Quảng Ninh cũng như Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long dịp đầu Xuân năm mới.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên tới vịnh Hạ Long trong năm mới ảnh 3

Những vị khách đầu tiên xông đất vịnh Hạ Long năm Giáp Thìn 2024.

“Thời tiết hôm nay đẹp, thuận lợi cho việc tham quan Vịnh Hạ Long. Đón đoàn khách Hàn Quốc tham quan Vịnh Hạ Long ngay ngày đầu năm Giáp Thìn là tín hiệu tích cực cho du lịch Quảng Ninh trong năm nay. Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long luôn sẵn sàng đón tiếp tàu khách quốc tế và là nơi neo đậu của nhiều hãng tàu uy tín đưa du khách tham quan vịnh Hạ Long”, ông Hiệp cho biết.

Cùng ngày, sân bay quốc tế Vân Đồn - Quảng Ninh cũng đón chuyến bay “xông đất” trong năm Giáp Thìn. Đúng 08h05 phút, chuyến bay mang số hiệu VN1285, chặng bay TPHCM - Vân Đồn của Vietnam Airlines đã hạ cánh.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên tới vịnh Hạ Long trong năm mới ảnh 4

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên năm Giáp Thìn 2024.

Đại diện chính quyền huyện Vân Đồn, hãng hàng không Vietnam Airlines và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức đón, tặng hoa và lì xì cho những vị khách du lịch đầu tiên này.

Những chuyến tàu, chuyến bay đầu tiên trong dịp năm mới là tín hiệu tích cực cho một năm du lịch khởi sắc tại Quảng Ninh, địa phương hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, Vịnh di sản và đầy đủ hệ thống hạ tầng du lịch, hạ tầng giao thông không - thủy - bộ hàng đầu cả nước.