BMW CE-04 vừa ra mắt đã có đối thủ "đáng gờm" từ Australia

Wmoto APD Concept với lối thiết kế mang tầm tương lai hứa hẹn sẽ đưa tới một chiếc maxi-scooter điện ấn tượng cho người dùng.

WMoto Soco - nhà sản xuất xe điện nổi tiếng của Australia mới đây đã giới thiệu mô hình APD Concept tại sự kiện EICMA 2023 đang diễn ra tại Milan, Italia. Với thiết kế của một chiếc maxi-scooter đặc trưng, APD đang tạo ra "mối đe dọa" với BMW CE-04 vừa mới ra mắt. 

Công nghệ - BMW CE-04 vừa ra mắt đã có đối thủ 'đáng gờm' từ Australia

Là kết quả hợp tác giữa WMoto và Pininfarina - công ty thiết kế xe nổi tiếng của Italia, APD sở hữu ngôn ngữ thiết kế mang tầm tương lai. Xe sở hữu cụm đèn pha bóng lớn đặt cạnh dưới mặt nạ trước, ngay phía dưới đèn định vị LED chữ V hiện đại cùng với đèn xi nhan phía trên. 

Công nghệ - BMW CE-04 vừa ra mắt đã có đối thủ 'đáng gờm' từ Australia (Hình 2).

Mặt nạ trước tạo thành các cánh với mục đích tạo động lực học cho xe. Kính chắn gió cao phía  trước, tay lái đặc trưng của dòng maxi-scooter nhưng tay phanh được thiết kế với kiểu pop-up thay vì kiểu truyền thống. Cụm đồng hồ là một màn hình kỹ thuật số hiển thị màu đầy đủ với nhiều chức năng hiện đại. 

Công nghệ - BMW CE-04 vừa ra mắt đã có đối thủ 'đáng gờm' từ Australia (Hình 3).

Thân xe được thiết kế như một "phi thuyền" với ghế lái phẳng tạo chỗ ngồi thoải mái cho cả người lái và người ngồi phía sau. Trong khi đó, cụm đèn hậu được hoàn thiện với thiết kế sắc sảo tạo ra tổng thể mang tính tương lai ấn tượng. 

Các thông số của WMoto APD chưa được tiết lộ, tuy nhiên dự kiến cũng sẽ ấn tượng bởi các sản phẩm trước đó của nhà sản xuất Australia đều gây ấn tượng mạnh về sức mạnh, cũng như pin. 

Công nghệ - BMW CE-04 vừa ra mắt đã có đối thủ 'đáng gờm' từ Australia (Hình 4).

Hiện chưa rõ khi nào WMoto mới chính thức thương mại hóa chiếc mô tô này, hoặc thậm chí là thực hiện sản xuất.

BẢO NAM