Tuyên truyền về tình hình biển, đảo cho người dân ở tỉnh Ninh Thuận

Hơn 400 người ở tỉnh Ninh Thuận được thông tin về tình hình biển, đảo của Việt Nam; việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu…

Ngày 18/9, tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh thuận phối hợp tổ chức Hội nghị thông tin, tuyên truyền về tình hình biển, đảo năm 2023. Hơn 400 đại biểu là cán bộ chủ chốt Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Ninh Thuận đã tham gia hội nghị.

Sự kiện - Tuyên truyền về tình hình biển, đảo cho người dân ở tỉnh Ninh Thuận

Các đại biểu tham gia hội nghị. Ảnh: Đức Quỳnh.

Các báo cáo viên của Vùng 4 Hải quân đã giới thiệu các chuyên đề về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những thông tin mới về tình hình Biển Đông. Đồng thời, tuyên truyền những căn cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; việc thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định.

Bên cạnh đó, thông tin, tuyên truyền các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển và kết quả giải quyết các vấn đề biên giới biển giữa Việt Nam và các nước có liên quan. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lợi dụng vấn đề Biển Đông và mối quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia có liên quan đến Biển Đông để chống phá ta.

Sự kiện - Tuyên truyền về tình hình biển, đảo cho người dân ở tỉnh Ninh Thuận (Hình 2).

Báo cáo viên của Vùng 4 Hải quân thực hiện tuyên truyền thông tin về tình hình biển, đảo. Ảnh: Đức Quỳnh.

Đợt thông tin, tuyên truyền này sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 18- 22/9 cho các đơn vị thuộc tỉnh Ninh Thuận gồm Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Huyện ủy Ninh Hải, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian qua, Vùng 4 Hải quân đã thường xuyên phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Ninh Thuận trong thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Từ đó, góp phần xây dựng ý thức, trách nhiệm, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, an toàn vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Sự kiện - Tuyên truyền về tình hình biển, đảo cho người dân ở tỉnh Ninh Thuận (Hình 3).

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Quỳnh.

Châu Tường

Link nội dung: https://dulichdoisong.vn/tuyen-truyen-ve-tinh-hinh-bien-dao-cho-nguoi-dan-o-tinh-ninh-thuan-a27073.html