Hơn 200 du khách quốc tế trải nghiệm tour du lịch đường thuỷ nội đô Nhiêu Lộc - Thị Nghè

TPO - Với hành trình kéo dài 60 phút, tour được thiết kế để du khách có thể chiêm ngưỡng được cuộc sống sôi động của người dân ven bờ kênh, được đi qua những 9 cây cầu bắc qua dòng kênh.

Sở Du lịch TPHCM cho biết, Công ty TNHH Thuyền Nhiêu Lộc vừa đón hơn 200 khách tàu biển quốc tế đi tham quan và trải nghiệm sản phẩm “Một thoáng Sài Gòn” trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Tour “Một thoáng Sài Gòn” được thực hiện trên dòng

Du khách trải nghiệm trong tour "Một thoáng Sài Gòn"

Du khách tham gia tour “Một thoáng Sài Gòn” được trải nghiệm hoạt động thả cá trên sông nhằm cải tạo nguồn nước, góp phần tăng cường hệ sinh thái phong phú cho dòng kênh. Dưới gầm cầu, đơn vị tổ chức đã lắp đặt những loại đèn thắp sáng nhiều màu khác nhau với thiết kế lạ mắt, đa dạng…. tạo thành điểm check in mới lạ và đầy thú vị dành cho du khách.

Bên cạnh đó, trong quá trình đi tour Ban tổ chức đã thiết kế chương trình đờn ca tài tử. Các nghệ nhân đã thể hiện những bài Dân ca, điệu Lý, điệu Hò, tái hiện lại hình ảnh và không khí đời sống văn hoá và những sinh hoạt của người dân vùng sông nước Phương Nam từ thủa mở cõi. Ngoài ra du khách còn được phục vụ nước, trà và cà phê trong suốt hành trình của tour.

Hơn 200 du khách quốc tế trải nghiệm tour du lịch đường thuỷ nội đô Nhiêu Lộc - Thị Nghè ảnh 2

Kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè về đêm

Theo bà Nguyễn Thị Vương, Quản lý điều hành công ty TNHH Thuyền Nhiêu Lộc: “Du lịch trên dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè hiện đang là sản phẩm du lịch thu hút đông đảo du khách quan tâm. Không chỉ khách nội địa mà còn cả khách ngoại quốc, hiện tại khách quốc tế chiếm tới hơn 50% lượng khách tham quan ở tuyến du lịch này của công ty. Trong thời gian sắp tới, công ty sẽ đón thêm nhiều đoàn khách ngoại quốc đến tham quan, trải nghiệm trên dòng kênh cũng như mở rộng thêm các dịch vụ tại các Bến tàu.”

TPHCM bắn pháo hoa trong Lễ hội Sông nước
Hơn 700 diễn viên tham gia Lễ hội sông nước lần đầu được tổ chức ở TPHCM
Lễ hội Sông nước TPHCM sẽ tổ chức định kỳ hàng năm
Lễ hội Sông nước TPHCM sẽ tổ chức định kỳ hàng năm