Đột phá đường truyền internet tại Trung Quốc

Theo Bloomberg, 2 công ty Huawei Technologies và China Mobile đã hợp tác với Trường ĐH Thanh Hoa và Tập đoàn Cernet.com để xây dựng một mạng internet dài 3.000 km nối Bắc Kinh và khu vực phía Nam Trung Quốc.

Tuyên bố của Trường ĐH Thanh Hoa cho biết đây là hệ thống internet đầu tiên trên thế giới có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên tới 1,2 terabit/giây "một cách ổn định và đáng tin cậy", nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ thông thường trên thế giới. Các thử nghiệm bắt đầu từ ngày 31-7.

Đột phá đường truyền internet tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Cuộc họp báo được Trường ĐH Thanh Hoa tổ chức hôm 13-11, công bố về đường truyền internet 1,2 terabit/giây Ảnh: TÂN HOA XÃ

Tốc độ internet di động tại Việt Nam tiếp tục giảm

Trường ĐH Thanh Hoa xem đây là dự án đầu tiên trong ngành được xây dựng hoàn toàn bằng công nghệ nội địa. Ngoài ra, theo Tân Hoa Xã, báo cáo đăng tải trên trang web của Trường ĐH Thanh Hoa cũng nhấn mạnh đóng góp của Huawei.

 Hồi tháng 8, Huawei gây bão khi phát hành điện thoại thông minh 5G với bộ vi xử lý tinh vi, là sản phẩm hoàn toàn nội địa.

Tuy nhiên hồi tháng 2 năm nay, đối thủ toàn cầu của Huawei là Tập đoàn Nokia (trụ sở chính tại Phần Lan) cũng tuyên bố đạt được tốc độ 1,2 terabit/giây đối với đường truyền cáp quang dài 118 km ở châu Âu.